Anti-Aging Wrinkle Program

โปรแกรมทรีตเมนต์เพื่อการชะลอวัย ลดริ้วรอย

       สภาพผิวของผู้หญิงแต่ละคนไม่เหมือนกัน แต่ทุกคนรู้ดีว่าการมีผิวสวย สดใส เรียบเนียน ไร้ริ้วรอย เป็นสิ่งที่ผู้หญิงทุกคนปรารถนา แต่สิ่งที่ผู้หญิงทุกคนกังวล และ คิดว่าไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้เมื่อกาลเวลาที่ผ่านเลยไปคือ

ริ้วรอยบนใบหน้า ริ้วรอยแรกจะเป็นรอยตีนกา เพราะผิวหนังรอบดวงตามีความบอบบางมาก อีกทั้งกล้ามเนื้อรอบดวงตาก็เป็นกล้ามเนื้อวงกลม ไม่มีอะไรยึดผิวรอบดวงตาก็เลยจะเหี่ยวง่ายกว่าที่อื่น จากนั้นส่งผลให้เกิดริ้วรอยบนใบหน้าเพิ่มมากขึ้น


ริ้วรอย เป็นอย่างไร

     ริ้วรอย เป็นปัญหาผิวที่สามารถพบได้ตั้งแต่อายุ 25 ปี เป็นช่วงวัยที่ผิวของเราเริ่มส่งสัญญาณว่าผิวมีอายุมากขึ้น โดยสิ่งที่จะเริ่มเกิดขึ้นเป็นอย่างแรกบนใบหน้าคือริ้วรอยตื้นๆ และพัฒนาเป็นริ้วรอยที่มีขนาดใหญ่และลึกขึ้นเมื่อเราอายุมากขึ้น กระบวนการการทำงานของเซลล์ผิวเริ่มช้าลง โครงสร้างของผิวเริ่มอ่อนแอ สารต่างๆ ที่ช่วยในการทำให้ผิวหนังเต่งตึงซึ่งร่างกายผลิตได้เองตามธรรมชาติเริ่มลดลงเรื่อยๆ แต่เราสามารถแก้ไขปัญหาและลดริ้วรอยบนผิวหน้าได้ด้วยการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ และการทำทรีทเมนท์บางประเภทได้


ริ้วรอยเกิดขึ้นได้อย่างไร ? 

     สาเหตุของ ‘ริ้วรอย’ เกิดจากการเปลี่ยนแปลงและการเสื่อมสภาพของเซลล์ผิวภายใน เช่น  การผลิตคอลลาเจนและอีลาสตินของเซลล์ กรดไฮยาลูรอในผิวน้อยลง ซึ่งโดยปกติจะผลิตได้น้อยลงประมาณปีละ 1% ทำให้ความยืดหยุ่นของผิวหนังลดลง ส่งผลให้ผิวขาดความแข็งแรง เกิดการหย่อนคล้อยของผิวหน้า จนเกิดริ้วรอยในที่สุด  การผลัดเซลล์ผิวเกิดช้าลง ทำให้ผิวอ่อนแอ เกิดรอยเหี่ยวย่นง่าย ขาดความสดใส  เส้นเลือดที่นำพาเลือดและสารอาหารมาเลี้ยงเซลล์ผิว ขาดความแข็งแรง เปราะบางลง ไม่ยืดหยุ่น ทำให้เซลล์ผิวได้รับสารอาหารไม่เต็มที่ เซลล์ผิวอุ้มน้ำน้อยลง จนผิวขาดความชุ่มชื้น แห้ง หยาบกระด้าง ทำให้ผิวมีริ้วรอยง่ายขึ้น เช่นคนที่มีสภาพผิวแห้งทำไมจึงเกิดริ้วรอยบนใบหน้า

  โดยปกติแล้วริ้วรอยมักจะเกิดขึ้นในบริเวณเฉพาะบนใบหน้า และสามารถสังเกตได้ดังนี้

ริ้วรอยบริเวณหน้าผาก ริ้วรอยบนหน้าผากและหว่างคิ้ว ส่วนหนึ่งเกิดขึ้นจากการแสดงอารมณ์บนใบหน้า และเมื่อเวลาผ่านไปมักจะมีร่องลึกขึ้นเรื่อยๆ 

ริ้วรอยหางตา หรือ ตีนกา มักเริ่มเป็นริ้วรอยบางๆ และตื้นๆ ก่อน แล้วจึงค่อยๆ ลึกขึ้นเรื่อยๆ เมื่อเวลาผ่านไป ตีนกามักเป็นริ้วรอยแรกๆ ที่เราเริ่มสังเกตเห็น เพราะผิวหนังบริเวณรอบดวงตาบอบบางกว่าบริเวณอื่นบนใบหน้า จึงมักเกิดริ้วรอยได้ง่ายกว่า

• ริ้วรอยบริเวณมุมปากและจมูก ริ้วรอยบริเวณนี้มักจะสัมพันธ์กับการสูญเสียวอลลุ่มใต้ชั้นผิวและผิวที่หย่อนคล้อย

ริ้วรอยทั่วใบหน้า ริ้วรอยเล็กๆ เริ่มก่อตัวขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป ริ้วรอยเหล่านี้ไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะเวลาที่เราแสดงอารมณ์ทางสีหน้าเท่านั้น แต่สามารถมองเห็นได้ตลอดเวลาแม้เวลาเราทำหน้าเฉยๆ การยืดหยุ่นของผิวและความหนาแน่นของผิวที่ลดลงเป็นปัจจัยที่ทำให้เกิดริ้วรอยเหล่านี้ ซึ่งมักกระจายอยู่ทั่วใบหน้า แต่ตำแหน่งที่สามารถสังเกตเห็นได้ง่ายที่สุดคือบริเวณรอบๆ ดวงตา โดยเฉพาะบริเวณใต้ตา


ริ้วรอยบนใบหน้า 2 ประเภท

 1. รอยย่นแบบตื้น เกิดจากผิวหนังชั้นบนสุดมีความแห้ง มาจากหลายสาเหตุอย่างเช่น อายุ ความสามารถของผิวต่อ การเก็บกักน้ำ ชีวิตประจำวันที่อยู่ในห้องปรับอากาศ เป็นต้น
 2. รอยย่นแบบลึก  เกิดจากการหดตัวของกล้ามเนื้อ ทำให้หนังแท้กับหนังกำพร้าดึงเข้าหากันจนเกิดรอยยับย่น เป็นร่องใหญ่ขึ้น ซึ่งเกิดได้ทั้งในผู้ที่มีผิวแห้งและผิวมัน โดยเฉพาะพฤติกรรมการแสดงสีหน้าบ่อย ขมวดคิ้ว เลิกหน้าผาก  ฉีกยิ้มมาก เครียดบ่อย รวมไปถึงแสงแดด

ป้จจัยอื่นๆ ที่กระตุ้นการเกิดริ้วรอย

         ริ้วรอยเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เมื่อมีอายุเพิ่มขึ้น แต่หากทราบถึงปัจจัยภายนอกและภายในอันเป็นสาเหตุที่กระตุ้นให้เกิดริ้วรอยลึกขึ้นได้ ก็จะทำให้เราสามารถดูแลผิวได้อย่างถูกวิธีมากขึ้น

 • แสงแดด รังสียูวีในแสงแดดสามารถทำให้เกิดริ้วรอยบนใบหน้าได้จากการที่คอลลาเจนในผิวหนังถูกทำลาย ทำให้ผิวขาดความยืดหยุ่น โครงสร้างผิวอ่อนแอ เกิดริ้วรอยได้ง่ายกว่าผิวปกติ
 • บุหรี่ สารอนุมูลอิสระที่เกิดจากการสูบบุหรี่ทำลายโครงสร้างผิวหนังและทำให้ผิวมีอายุ รวมถึงทำให้เกิดริ้วรอยด้วย อีกทั้งสารนิโคตินและสารเคมีอื่นๆ ในบุหรี่ยังมีส่วนทำให้คอลลาเจนในผิวเสื่อมสภาพลง
 • ความแห้งของผิวที่เกิดจากอายุที่มากขึ้น กรดไฮยาลูรอนในผิวที่น้อยลงทำให้ผิวขาดความชุ่มชื้น ผิวแห้งมักเกิดริ้วรอยได้ง่ายกว่าผิวที่ชุ่มชื้น 
 • นอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ นอกจากทำให้ผิวหน้าหมองโทรมแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งสาเหตุของการเกิดริ้วรอยบนใบหน้าอีกด้วย เนื่องจากช่วงเวลาที่เรานอนหลับร่างกายจะทำการซ่อมแซมตัวเอง ด้วยการดึงสารอาหารมาฟื้นฟูส่วนต่างๆ และผลิตคอลลาเจนบนผิว หากพักผ่อนไม่เพียงพอหรืออดนอนจึงส่งผลให้ผิวไม่เต่งตึง ขาดความยืดหยุ่น ผิวแห้ง หมองโทรมและทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร
 • อารมณ์ ความเครียด พวกนี้จะทำให้ร่างาย stress และหลั่งสารอนุมูลอิสระมากขึ้น
  ทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยได้

วิธีลดริ้วรอยบนใบหน้า

 • 1. การทำทรีตเมนต์หน้า: ถึงแม้ว่าเราจะหยุดการเกิดริ้วรอยและสัญญาณแรกเริ่มแห่งวัยอื่นๆ ไม่ได้ แต่การทำทรีตเมนต์ เป็นอีกหนึ่งวิธีลดริ้วรอยบนใบหน้าที่สามารถแก้ไขปัญหาริ้วรอยและยกกระชับผิวได้  เนื่องจากการทำทรีตเมนต์จะมีการนวดผลักวิตามิน ต่างๆ ที่ช่วยให้ผิวกระชับ เพิ่มความชุ่มชื่นและคอลลาเจนให้ผิว ทำให้ผิวแข็งแรงมากขึ้น  ช่วยให้ริ้วรอยลดลงได้ อีกทั้งยังมีการใช้เครื่องมือต่างๆ ที่ช่วยกระตุ้นผิว โดยตรง หรือ ยาฉีดเช่นเมโสหน้า พวกนี้จะช่วยเพื่อบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก แทรกซึมในผิว ลดริ้วรอย ได้มากกว่าและเร็วกว่า แบบครีมทาผิว

 • 2.การฉีดโบท็อก  เป็นวิธีที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย โบท็อกทำงานโดยการทำให้กล้ามเนื้อในจุดที่ฉีดไม่สามารถขยับได้ชั่วคราว โดยส่วนมากการฉีดโบท็อกซ์เพื่อลดริ้วรอยมักฉีดบริเวณหน้าผากและรอบดวงตา โดยเฉพาะบริเวณหางตา เพื่อลดริ้วรอยที่มักเกิดขึ้นเวลาเราแสดงอารมณ์ทางสีหน้า เช่น รอยตีนกา ผลของการฉีดโบท็อกซ์จะค่อยๆ ลดลงในระยะเวลาไม่กี่เดือน และต้องฉีดซ้ำหากต้องการให้เห็นผลต่อเนื่อง

 • 3.การใช้ผลิตภัณฑ์ครีมลดริ้วรอย : นอกจากการทำทรีทเมนต์แล้ว การใช้ผลิตภัณฑ์ลดริ้วรอยเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ง่ายและสะดวก เพราะนอกจากช่วยลดริ้วรอยบนใบหน้า ยังสามารถฟื้นฟูผิวได้ลึกถึงต้นตอของสาเหตุ จึงจำเป็นต้องพิถีพิถันในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับลดริ้วรอยตามช่วงวัยต่างๆ และควรมีส่วนผสมของสารสำคัญที่ออกฤทธิ์เพื่อช่วยลดเลือนและป้องกันริ้วรอยบนใบหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

ทรีทเมนต์ลดริ้วรอยและชะลอวัยของพิมพิกาคลินิก

         โปรแกรมสำหรับลดริ้วรอย เพิ่มความกระชับให้ผิว ของทางพิมพิกา คลินิกมี 3 โปรแกรม ดังนี้

I Golden Wrinkle Heal Treatment 

ทรีทเมนต์ช้อนทอง มาส์กทองคำบริสุทธิ์

    โปรแกรมสำหรับ คนที่มีปัญหา ริ้วรอย ผิวไม่กระชับ ผิวแห้ง ผิวไม่กระจ่าง  4 ขั้นตอน ด้วยเครื่องช้อนทอง นวดผลักวิตามิน C และคอลลาเจน เข้มข้น  มาส์กหน้าด้วยทองคำบริสุทธ์ ช่วยให้ผิวกระจ่างใส่ ลดเรือนริ้วรอย ประกอบด้วยขั้นตอนต่างๆ ดังนี้

1.  Facial cleansing:  ทำความสะอาดหน้า 

2. Collagen Golden spoon:  นวดช้อนทอง เพิ่มคอลลาเจนและความชุ่มชื้นให้ผิว ช่วยให้ผิวกระชับลดเรือนริ้วรอย    

3. Golden Queen Hya Mask: มาส์กผิวแบบลอกออก ด้วยมาส์กผงทองคำบริสุทธิ์ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของไฮยา ช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น กระจ่างใส ลดเรือนริ้วรอย ทันทีหลังทำ                

4.Nourishing skin: ลงครีมกันแดด/บำรุงผิว


II Golden Wrinkle Laser Plus Program
ทรีทเมนต์ช้อนทองมาส์กทองคำและเลเซอร์

     โปรแกรมสำหรับ คนที่ต้องการฟื้นฟูผิว แบบเร่งด่วน ช่วยลดริ้วรอย  ทำให้ผิวกระชับ ผิวกระจ่างใส โปรแกรมเหมือน  Golden Wrinkle Heal แต่เพิ่ม IPL  Rejuvenation Laser เครื่องเลเซอร์ พรีเมี่ยมจากประเทศเกาหลี เพื่อให้ผิวกระชับ กระจ่างใส มากยิ่งขึ้น  ประกอบด้วยขั้นตอนต่างๆ ดังนี้

1.  Facial cleansing ทำความสะอาดหน้า

2. Collagen Golden spoon   เพิ่มคอลลาเจนเข้มข้นให้ผิว ด้วยเครื่องช้อนทองที่ช่วยให้ผิวกระชับ ลดเรือนริ้วรอย

3. Rejuvenation Laser:   IPL rejuvenation Laser เลเซอร์ แบบเย็น ทั่วหน้า โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อช่วยกระชับรูขุมขน  ช่วยผิวเรียบเนียน ผิวขาวกระจ่างใส

4. Golden Queen Hya Mask: มาส์กผิวแบบลอกออก ด้วยมาส์กผงทองคำบริสุทธิ์ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของไฮยา ช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น กระจ่างใส ลดเรือนริ้วรอย ทันทีหลังทำ                

5. Nourishing skin: ลงครีมกันแดด/บำรุงผิวReview

Loading