พิมพิกาคลินิก (Phimphika Clinic)

คำถามที่พบบ่อย

หมอเด็ก หรือ กุมารแพทย์ คือแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ตรวจ วินิจฉัยและ รักษาโรคในเด็ก ซึ่งหมายถึง ตั้งแต่แรกเกิดจนถึงอายุ 15 ปี รวมถึง วัคซีนในเด็ก และพัฒนาการในเด็กตามวัยต่างๆ

วัคซีน โดยส่วนใหญ่ สามารถเลื่อนได้ ประมาณ 1—2 สัปดาห์ ตามกำหนดการเดิม หากเด็กกำลังป่วย เช่นมีไข้ ไม่สบาย แนะนำเลื่อนฉีดไปก่อนได้ เนื่องจากหลังการฉีดวัคซีน เด็กมีโอกาสป่วย มีไข้ ซึ่งอาจทำให้สับสนได้  โดยหากเป็น ผลข้างเคียงจากวัคซีน อาจมีไข้ได้ 1-2 วัน และมักไข้ต่ำๆ การรักษาคือให้เช็ดตัว

Botox ย่อมาจาก Botulinum toxin เป็นสารที่ทำให้กล้ามเนื้อบริเวณที่ฉีดไม่ทำงานชั่วคราว นำมาใช้เพื่อลดริ้วรอย ลดกราม ลิฟกรอบหน้า ทำให้หน้าตึงขึ้น ดูอ่อนวัยขึ้น

Filler หมายถึง สารเติมเต็ม ในปัจจุบัน สารที่นิยมใช้เติมเต็ม คือ Hyaluronic acid ซึ่งคือโมเลกุลของน้ำที่ทำให้แข็งตัวคงรูป มีความปลอดภัย สลายได้เอง สามารถใช้ฉีดเพื่อเติมเต็มใบหน้าในส่วนที่หายไป ตามอายุ ได้แก่ ใต้ตา ขมับ ร่องแก้ม คาง ปาก เป็นต้น ทำให้ใบหน้าดูเด็กลง ใช้ปรับรูปหน้า โดยต้องอาศัยการฉีดเฉพาะโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

การฝังเข็ม คือ การแทงเข็มลงไปบนจุดฝังเข็มตามร่างกายโดยใช้หลักการรักษาของแพทย์แผนจีน โดยเข็มที่ใช้จะมีเส้นผ่านศูนย์กลางขนาดเล็กกว่าเข็มฉีดยา จึงทำให้ผู้ป่วยรู้สึกเจ็บเพียงเล็กน้อย และเป็นเข็มปลอดเชื้อแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง ปลอดภัยจากการติดเชื้อ

คลินิกสามารถออกใบรับรองแพทย์ได้ มีทั้งใบรับรองแพทย์ 5 โรค เพื่อใช้สมัครงาน ใบรับรองแพทย์เพื่อใช้ทำใบขับขี่ และใบรับรองแพทย์การลา มีทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ

ติดต่อเรา

    Loading