LASER เลเซอร์หน้าใส

ปัญหาหน้าหมองคล้ำ ริ้วรอย สิว ฝ้ากระ จุด่ด่างดำ เป็นปัญหา ที่พบได้บ่อย และเป็นที่กังวลใจของสาวๆหลายคน ด้วยมลภาวะและสภาพอากาศในเมืองไทยมีผลโดยตรงในการทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำ เนื่องจากแสงแดดและความร้อนเป็นตัวอันตรายอย่างยิ่งในการทำร้ายผิวหน้าของเรา ทั้งริ้วรอย ปัญหาสีผิวบริเวณใบหน้าที่ไม่สม่ำเสมอ รวมไปถึงปัญหาต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นบริเวณผิว ซึ่งถือเป็นปัญหาใหญ่สำหรับคุณสาว ๆ เพราะถ้าหากเกิดปัญหาแล้วอาจส่งผลต่อผิวหน้าในระยะยาว ฉะนั้นการดูแลผิวด้วยเลเซอร์หน้าจึงถือเป็นนวัตกรรมทางการแพทย์ที่มีความทันสมัย ช่วยเสริมบุคลิกภาพให้ดูดีและเสริมความมั่นใจให้คุณอีกครั้ง เพื่อให้คุณสามารถออกไปอวดผิวหน้าขาวใส เรียบเนียน ไม่อายใคร


เลเซอร์หน้าใสคืออะไร 

     เลเซอร์หน้าใส คือ อีกหนึ่งตัวช่วยที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เนื่องจากได้ให้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนและรวดเร็วกว่าวิธีอื่น ๆ โดยดีกว่าการทาสกินแคร์หรือการทำทรีตเม้นท์ โดยหลังทำสามารถช่วยประหยัดทั้งเรื่องของเวลาและค่าใช้จ่ายได้เยอะเลยค่ะ คุ้มค่า คุ้มราคาแบบไม่ต้องรอนาน

ทางคลินิกใช้ เลเซอร์ไอพีเอล (Intense Pulsed Light: IPL)เป็นเทคโนโลยีให้กำเนิดพลังงานแสงที่มีความเข้มข้นสูง แต่มีคุณสมบัติในการทำงานแตกต่างจากเลเซอร์ เพราะสามารถให้กำเนิดแสงหลายๆ ความยาวคลื่นในเวลาเดียวกัน โดยอยู่ในช่วงประมาณ 500-1,200 นาโนเมตร และกระจายตัวเป็นวงกว้างได้มากกว่าเลเซอร์

โดยเครื่อง IPL เลเซอร์ที่คลินิกเลือกใช้ จะเป็นนวัตกรรมเลเซอร์ใหม่ล่าสุด นำเข้าจากประเทศเกาหลี เหมาะกับการใช้รักษาผิวหน้า และ การกำจัดขน พร้อมนวัตกรรม ฟิลเตอร์กระจกกรองแสง ทำหน้าที่คัดกรองแสงที่จะใช้ในการรักษาในแต่ละช่วงมาใช้ได้อย่างเต็มที่ ทำให้พลังงานที่ส่งออกมา มีพลังงานสม่ำเสมอ มีประสิทธิภาพในการรักษาที่ตรงจุด เหมาะกับแต่ละสภาพผิว เห็นผลได้ชัดเจน 

และยังมีเทคโนโลยีหัวทำความเย็นพิเศษ (Cry-O-Cooling) ประคบก่อนการยิงเลเซอร์ ช่วยลดผลข้างเคียงจากการใช้เครื่อง เช่น อาการแสบ มีรอยไหม้หลังยิงเลเซอร์ และ ที่สำคัญยังไม่มีอาการเจ็บ หรือ รู้สึกเจ็บน้อยมากขณะยิงเลเซอร์

     IPL นั้นใช้รักษาปัญหาผิวได้หลากหลาย เช่น รักษารอยคล้ำ ทำให้ผิวขาวใสขึ้น ลดริ้วรอยเหี่ยวย่น รูขุมขนกว้าง แก้ไขภาวะใบหน้าแดงอันเนื่องมาจากเส้นเลือดฝอยที่หน้ามีปริมาณมากผิดปกติ และใช้กำจัดขนได้ดี


การทำเลเซอร์หน้าใส ช่วยในเรื่องอะไรบ้าง

     นอกจากครีมหรือการฉีดวิตามินบำรุงผิวแล้ว การทำเลเซอร์หน้าใส ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยปลุกผิวของเราให้กลับมาขาวกระจ่างใสอีกครั้ง แลดูมีสุขภาพดี อีกทั้งยังเห็นผลลัพธ์ภายในเวลาอันรวดเร็ว ทั้งนี้นอกจากจะช่วยฟื้นฟูผิวหน้าให้กลับมาขาวใสอย่างมีออร่าแล้ว ยังสามารถแก้ปัญหาผิวในด้านอื่น ๆ ได้ดีอีกด้วย

 1. ช่วยรอยดำ รอยแดง และจุดด่างดำจากสิวให้แลดูลดเลือนลง
 2. ช่วยลดการอักเสบที่เกิดจากสิว และลดการเกิดสิว
 3. ช่วยริ้วรอยเล็ก ๆ บนใบหน้า ให้ดูจางลง
 4. ช่วยให้เส้นเลือดฝอยแลดูลดลง
 5. ช่วยปรับสภาพผิวพรรณให้แลดูเรียบเนียนขึ้น
 6. ช่วยลดขนาดรูขุมขนให้กระชับและเล็กลง
 7. ช่วยลดความหมองคล้ำที่เกิดกับผิว และปรับเม็ดสีผิวให้แลดูสม่ำเสมอขึ้นส่งผลให้ผิวพรรณบนใบหน้าดูกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น

       โดยปกติแล้ว ผิวคนเราสามารถผลัดเองได้ในทุกๆ 4-6 สัปดาห์ แต่เลเซอร์ผิวใสจะช่วยทำให้ผิวสามารถผลัดเซลล์ผิวได้เร็วขึ้น ช่วยเผยผิวใส ทำให้หน้าไม่หมองคล้ำ ดังนั้น การทำเลเซอร์หน้าใสจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการดูแลผิวพรรณเพราะให้ผลลัพธ์ชัดเจนในเวลาอันรวดเร็ว 


สาเหตุที่ทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำ

        สาเหตุที่ทำให้ใบหน้าของเราหมองคล้ำ ไม่สดใส ดูโทรมตลอดเวลา มักเกิดจากการที่ผิวของเราเผชิญกับสภาวะแวดล้อมที่คอยทำร้ายผิวอยู่เป็นประจำ รวมไปถึงอาจเกิดจากปัจจัยอื่น ๆ ในชีวิตประจำวันของเรา ซึ่งก็มีดังนี้

 1. การเผชิญกับมลภาวะต่าง ๆ เช่น แสงแดด และฝุ่นละออง
 2. สภาพผิวขาดการบำรุงอย่างต่อเนื่อง
 3. ควรทากันแดดตลอด แม้ว่าคุณจะอยู่ที่บ้าน
 4. การทำงานอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟน โดยใช้เวลานานเกินไป
 5. การนอนดึก หรือนอนหลับพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ
 6. การล้างเครื่องสำอางออก หรือทำความสะอาดหน้าไม่หมดจด
 7. การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ของมึนเมา หรือสูบบุหรี่

เลเซอร์หน้าใส เว้นกี่วัน ต้องทำบ่อยไหม?

    หลายคนมีความกังวลว่าเลเซอร์หน้าใสบ่อยๆ ผิวหน้าเราจะโดนความร้อนทำให้ผิวบางลงมีผลเสียต่อผิวในระยะยาว แต่ความจริงแล้วไม่ใช่เลย เลเซอร์หน้าใสมีการพัฒนาพลังงานและ โหมดการใช้งานที่หลากหลาย เครื่องเลเซอร์หนึ่งรุ่นสามารถปรับการใช้งานได้หลายโหมดขึ้นกับความต้องการในการแก้ไขปัญหาผิวนั้นๆ

       ยกตัวอย่าง เช่น โหมดลดการสร้างเม็ดสี พลังงานเลเซอร์จะพุ่งเป้าไปที่การลดเม็ดสีเมลานินในบริเวณผิวที่มีรอยคล้ำ รอยดำ โดยจะไม่ไปรบกวนผิวบริเวณโดยรอบ ทำให้การเลเซอร์ผิวสามารถแก้ไขปัญหาผิวได้อย่างตรงจุดมากกว่าการทาครีมหรือทรีตเม้นท์อื่นๆ นั่นเอง ซึ่งปกติแล้วเซลล์ผิวของเราจะผลัดเซลล์ทุก 3-4 สัปดาห์อยู่แล้ว แพทย์ผิวหนังจะแนะนำให้ทำเลเซอร์ผิวโดยเว้นระยะอย่างน้อย 3-4 สัปดาห์เช่นกันเพื่อให้การผลัดเซลล์ผิวของเรายังเป็นไปอย่างธรรมชาตินั่นเองค่ะ


ข้อดีของการทำเลเซอร์หน้าใส

 • แก้ไขปัญหาผิวหน้าคล้ำได้อย่างตรงจุด
 • ปรับสภาพสีผิวให้สม่ำเสมอกันทั่วใบหน้า
 • เห็นผลชัดและเร็วมากกว่าการทาครีมหรือทรีตเม้นท์ทั่วไป
 • สามารถแก้ไขปัญหารอยคล้ำหรือรอยดำ รอยแดงเฉพาะจุดได้
 • การเลเซอร์ยังช่วยทำให้โครงสร้างผิวแข็งแรงขึ้นเนื่องจากมีการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ให้เกิดขึ้นอยู่เสมอ

         สำหรับสาวๆท่านไหน ที่มีความกังวลเรื่องผิวหน้าหมองคล้ำ มีจุดด่างดำ สิว ฝ้า กระ  การทำเลเซอร์ IPL หน้าใส ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยแก้ปัญหาผิวให้ดีขึ้นได้ และยังแก้ปัญหาได้รวดเร็วกว่าแค่การบำรุงด้วย  โปรแกรมเลเซอร์ บำรุงผิวหน้าของทางพิมพิกาคลินิก จะอยู่ในโปรแกรมทรีทเมนต์ โดยจะมีทั้ง IPL เลเซอร์ หน้าใส เพื่อความขาวกระจ่างใส ลดริ้วรอย (Brightening & Rejuvenation) และเลเซอร์เพื่อลดรอยสิวอักเสบ ( Acne Laser) และปัญหา ฝ้ากระโดยเฉพาะ (Pigmentation Laser) โดยจะใช้ความยาวคลื่นพลังงานที่แตกต่างกัน ซึ่งต้องอาศัยความเชี่ยวชาญเฉพาะ 

          ทางคลินิกจะมีแพทย์คอยดูแล ปรึกษา ประเมินสภาพผิว ก่อนให้การรักษา และ ทำหัตการโดยแพทย์ทุกเคส  เพราะฉะนั้น มั่นใจได้ ว่าปลอดภัยและแก้ปัญหาได้ตรงจุด  

ท่านไหนสนใจสามารถสอบถาม ดูโปรแกรมเพิ่มเติมได้ทางช่องทางติดต่อด้านล่างได้เลยคะ


Review

Loading